Kĩ thuật thi công khoan giếng nước gia đình

Kĩ thuật thi công khoan giếng nước gia đình. Dưới tác động của biến đổi khí hậu hiện nay. Để giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất. Nhiều vùng miền trên cả nước đã phải đào thêm giếng mới có đủ nước để sử dụng. Nhưng đào giếng thế nào để không ảnh hưởng quá lớn đến nguồn nước ngầm là điều vô cùng quan trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm thi công lắp đặt máy bơm nước. Chúng tôi xin giới thiệu một số kĩ thuật thi công giếng khoan quan trọng để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về kỹ thuật khoan giếng. Đào giếng, quản lý, khai thác và bảo vệ nguồn nước ngầm để chống hạn.

+ Khoan giếng tại quận 1
+ Khoan giếng tại quận 3
+ Khoan giếng tại quận 4
+ Khoan giếng tại quận 5
+ Khoan giếng tại quận 6

 

Kĩ thuật thi công khoan giếng nước gia đình
Kĩ thuật thi công khoan giếng nước gia đình

Kĩ thuật thi công khoan giếng nước gia đình

1. NHỮNG PHẦN QUAN TRỌNG CỦA GIẾNG KHOAN
Miệng giếng: thường là nơi đặt máy bơm
Thân giếng: là phần ống thép hay ống nhựa để bảo vệ nguồn nước
Ống lắng có chiều dài khoảng 1,5m là phần chịu lực khi thổi súc, rủa giếng.
Ống vách phụ thuộc và chiều sâu của giếng khoan
Ống lọc nước (bộ phận thu nước) được nối với ống vách có nhiều khe, lổ lưới dùng để thu nước. Được bố trí tại tầng trữ nước vào giếng.
2. KĨ THUẬT THI CÔNG
Khoan hố giếng
Khi khoan giếng cần lựa chọn dựa theo các điều kiện địa chất thuỷ văn tại chỗ khoan. Dự kiến chiều sâu, đường kính khoan, đường kính giếng và lựa chọn phương pháp khoan. Chú ý giếng phải cách nguồn ô nhiễm tối thiểu 10m.
Sau khi khoan xong mà thấy không thể lắp giếng thì phải tiến hành lấp hố khoan bằng đất. Cát khoan lên từ hố khoan, hoặc bằng đất sét. Đất bùn hay đất ruộng để cách ly nước bị nhiễm bẩn từ bề mặt xuống và từ các tầng ngậm nước có chất lượng xấu, nước ô nhiễm.

Kĩ thuật thi công khoan giếng nước gia đình

Lắp ống giếng
Khi lắp đặt hoàn thành giếng, ta phải cách ly giếng để khỏi bị nhiễm bẩn từ bề mặt đất xuống. Và các tầng ngậm nước không dùng đến bằng cách như sau: đóng hoặc chèn xung quanh ngoài ống vách giếng lớp đất sét có độ sâu tối thiểu là 3m, quanh miệng giếng lớp đất sét rộng là 0,5m

Rửa giếng
Sau khi hoàn thành lắp đặt xong giếng, bơm súc rửa giếng, bơm cảo nhiều lần đến khi thấy nước giếng đạt: nước trong. Không màu, không có mùi, vị lạ thì mới đưa vào sử dụng. Nếu nước nhiễm sắt ( nước phèn) thì ta dùng bể lọc phèn để xử lý nước đạt yêu cầu mới sử dụng.

Kĩ thuật thi công khoan giếng nước gia đình

3. MỘT SỐ CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG GIẾNG KHOAN:
Miệng giếng cao cách nền giếng tối thiểu 0,3m để chống nước chảy tràng vào giếng, nếu lắp bơm điện miệng giếng phải có nắp đậy, nếu lắp bơm tay thì phải đổ trụ bê tông xi măng bao quanh cột trụ giếng.
Khi sử dụng bơm điện thì phải mắt dây tiếp đất để chống điện rò rỉ, máy bơm phải có hộp che đậy bảo quản máy bơm tránh nắng mưa
Vào mùa khô hạn cột nước hạ thấp, bơm thông thường không thể bơm nước được thì dùng máy bơm hút sâu để bơm nước.
Khi có lũ phải tháo máy bơm bảo quản, thu hồi đường dây điện, bịt kín miệng giếng. Nếu giếng để ngập lụt, sau cơn lũ phải bơm cảo nước giếng với thời gian liên tục ít nhất 4 giờ thấy nước trong. Không màu, không mùi vị lạ mới đưa vào sử dụng.
Nên xét nghiệm nước về vi sinh, về khoáng trước khi sử dụng. Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực giếng.
Trong trường hợp giếng bỏ không dùng thì phải bịt kín miệng giếng hoặc nhổ giếng và lấp hố giếng bằng đất sét. Bùn tránh nước chảy vào hố ngây ô nhiễm nguồn nước.

                             CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI