Máy bơm nước đạp chân

máy bơm nước đạp chân ở miền núi, chế tạo máy bơm nước đạp chân, những ứng dụng từ máy bơm nước đạp chân, tìm hiểu máy bơm nước đạp chân…

chuyên cung cấp các loại máy bơm nước gia đình, máy bơm nước công nghiệp tại tphcm, sửa chữa máy bơm nước, liên hệ: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345.

Hiện nay có khoảng 450 triệu người tại 29 quốc gia trên thế giới phải đối mặt với sự thiếu nước trầm trọng. Viện quản lý nước quốc tế (IWMI) cho biết đến năm 2025, khoảng 2,7 tỷ người tức gần một phần ba dân số thế giới sẽ sống trong các khu vực thiếu nước trầm trọng.
Vấn đề nước sử dụng cho canh tác nông nghiệp lại càng trở nên gay gắt hơn. Để đáp ứng nhu cầu lương thực do sự gia tăng dân số thế giới, việc sử dụng nước canh tác nông nghiệp phải tăng 15 – 20% trong 25 năm tới.
Các nhà khoa học nông nghiệp cho rằng, cần có một giải pháp thuỷ lợi cấp nước cho canh tác đơn giản và giá rẻ để giúp người dân tại các vùng xa xôi hẻo lánh thoát khỏi đói nghèo. Tại các vùng kém phát triển thường không có điện và việc sử dụng máy bơm nước chạy dầu điêzen thường có chi phí cao hơn dùng điện, ngoài ra, nhiều nông dân nghèo cũng không thể sắm được máy bơm chạy điêzen. Đó là chưa kể tới việc bảo hành sửa chữa máy cũng là vấn đề khá nan giải tại các vùng kém phát triển.

may-bom-nuoc-dap-chan
Đề xuất của IWMI về sử dụng bơm nước đạp chân có thể là một giải pháp lý tưởng cho việc cung cấp cho nước canh tác nông nghiệp tại các vùng xa xôi hẻo lánh. Thiết bị bơm nước đạp chân giúp cho khai thác nguồn nước ngầm cấp cho hệ thống thuỷ lợi để tạo ra các mùa vụ bội thu. Loại bơm nước đơn giản này có thể là một trong những giải pháp hiệu quả cao giúp khắc phục tình trạng thiếu nước canh tác, mang lại cơ hội thoát nghèo cho nhiều triệu người.
Bơm nước đạp chân cho phép nông dân khai thác nguồn nước hiện có thể có được những mùa màng bội thu. Nghiên cứu đã đánh giá việc sử dụng bơm nước đạp chân tại Ấn Độ, Nêpan và Bănglađet, nơi có 400 triệu người nghèo nhất thế giới đang sinh sống. Theo tính toán của các chuyên gia, việc sử dụng bơm nước đạp chân khai thác nước ngầm phục vụ canh tác nông nghiệp có thể làm tăng sản lượng hoa lợi lên hơn 25%.
Bơm nước đạp chân đặc biệt thích hợp với điều kiện của vùng hẻo lánh nhờ những ưu điểm nổi bật như bơm có giá trị rẻ và dễ vận hành, thích hợp với hệ thống thuỷ lợi nhỏ. Do giảm chi phí đầu tư và mua sắm nên lợi tức thu được từ thu hoạch mùa màng cao hơn so với việc sử dụng các thiết bị khác. Theo đánh giá của các chuyên gia, có ít nhất 20% các gia đình sử dụng loại bơm này sẽ thu được lợi tức khoảng 500 đến 600 đô la Mỹ mỗi năm. Con số tuy không lớn nhưng đặc biệt quan trọng với khu vực người dân thường có mức sống dưới 1 đô la Mỹ mỗi ngày.
Việc sử dụng rộng rãi bơm đạp chân cũng sẽ giúp cho người nông dân trên nhiều miền đất khác nhau khai thác nước ngầm tưới cho 27 triệu hecta đang phải sử dụng nguồn nước có chất thải ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khoẻ cộng đồng.

chuyên cung cấp các loại máy bơm nước gia đình, máy bơm nước công nghiệp tại tphcm, sửa chữa máy bơm nước, liên hệ: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345.

Call Now Button