Máy bơm nước gia đình loại nào tốt

Máy bơm nước gia đình loại nào tốt, hướng dẩn cách lựa chọn máy bơm nước gia đình tốt nhất. Phương pháp lựa chọn máy bơm nước gia đình…

Khi quý khách cần tư vấn mua máy bơm nước gia đình, lựa chọn mua máy bơm nước. Lắp đặt máy bơm nước gia đình tại tphcm hãy liên hệ với chúng tôi qua sđt: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345 để được chúng tôi tư vấn và cung cấp loại máy bơm nớc gia đình tốt nhất, phù hợp nhất.

Máy bơm nước gia đình loại nào tốt

Việc hiểu biết thêm về máy bơm nước dùng sử dụng trong gia đình. Sẽ giúp cho người tiêu dùng tránh được tình trạng mua không đúng loại cần dùng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật gây tổn thất.
Muốn mua một loại bơm thích hợp, phải lưu ý đến các điểm sau:
Độ cao giữa hai bể chứa, tính từ mặt nước bể chứa ở dưới đến mặt nước bể chứa ở trên.
Thể tích của mỗi bể chứa.
Nơi đặt máy bơm.
Sau khi có được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại bơm có độ cao tổng cộng. Độ cao hút và độ cao xả thích hợp. Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp. Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì chọn loại bơm có độ cao khoảng 13-15 m. Nếu bể chứa nhà bạn nhỏ, thì chỉ cần các loại bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa 1 m3 thì chỉ cần loại máy bơm 125 W ( 1/2 H.P) và có số vòng quay lớn – từ 2000 rmp trở lên). Còn loại máy bơm lớn hơn thì chọn loại có công suất lớn hơn là đủ.
Ngoài việc nắm biết loại bơm đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật quan trọng sau:
Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha.

Máy bơm nước gia đình loại nào tốt

Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H. Tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 80%.
Độ sâu hút nước: là độ sâu mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… Đến tâm bánh công tác của bơm. Thông thường thì độ sâu sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy. Vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.
Độ cao cột áp: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.
Đối với nhà 1-2 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 125w.
Đối với nhà 2- 3 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 200w.
Đối với nhà 3-4-5 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 250w.

chọn mua máy bơm nước gia đình tốt - ảnh minh hoạ
chọn mua máy bơm nước gia đình tốt – ảnh minh hoạ

Máy bơm nước gia đình loại nào tốt

Khi động cơ bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, máy có tiếng ồn. Lượng nước bơm ra nhiều, có thể do động cơ bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn, nước lọt vào cần phải vệ sinh. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì ngay. Bạn có thể nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho bơm hoạt động trở lại.

Phương pháp bơm nước tại các giếng khoan (giếng đóng) sâu trên 9 m:

Để có thể bơm nước tại các giếng khoan sâu trên 9m, bạn phải sử dụng bộ hút sâu (bộ phận tạo hút chân không). Ngoài Bắc mấy ông thợ hay gọi nôm na là củ giếng khoan, củ hút sâu: Bộ hút sâu này là sản phẩm 100% made in Việt Nam do các bác thợ khoan giếng phát minh ra từ khoảng năm 1998.

Với những giếng khoan đường kính nhỏ hơn 110mm. Không thả bơm chìm xuống được mà mặt nước tĩnh lớn hơn 9m thì những bơm chân không này không có khả năng hút được. Lúc đó phải dùng đến bộ phận hút sâu.

khi quý khách cần tư vấn mua máy bơm nước gia đình, lựa chọn mua máy bơm nước. Lắp đặt máy bơm nước gia đình tại tphcm hãy liên hệ với chúng tôi qua sđt: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345 . Để được chúng tôi tư vấn và cung cấp loại máy bơm nước gia đình tốt nhất, phù hợp nhất.

                                               CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG SỨC KHỎE VÀ THÀNH CÔNG