Một số lỗi mà máy bơm ly tâm thường gặp phải

1. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÁY BƠM NƯỚC LY TÂM:
Bơm ly tâm hoạt động dựa trên cơ chế chuyển đổi từ động cơ sang dạng năng lượng của dòng chất lỏng. Một phần khác của năng lượng của chất lỏng sẽ chuyển động, phần còn lại sẽ trở thành một năng lượng vô hình khác, năng lượng này sẽ tác động chống lực hấp dẫn đến một lực cao hơn.

+ Khoan giếng tại quận 3
+ Khoan giếng tại quận 4

+ Thợ sửa máy bơm nước tại quận 6
+ Thợ sửa máy bơm nước tại quận 7
+ Thợ sửa máy bơm nước tại quận 8

Hay nói cách khác, máy bơm ly tâm hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm, từ sức quay của cánh máy bơm, dẫn tới mô tơ điện sẽ xuất hiện một lực ly tâm đẩy dòng chất lỏng ra ngoài, tạo ra áp suất trong thân bơm. Từ đó, nước sẽ được hút vào trong, đẩy nước qua ống đẩy. Lượng nước trong máy rất quan trọng, nó là tác động để tạo áp lực hút – đẩy để tạo ra một tốc độ di chuyển nhất định.

Một số lỗi mà máy bơm ly tâm thường gặp phải

2. MỘT SỐ SỰ CỐ MÀ MÁY BƠM LY TÂM THƯỜNG GẶP PHẢI:
Sự cố đầu tiên đó là máy bơm chạy quá tải. Nguyên nhân do tốc độ quá lớn, áp lực lớn hơn so với tính toán quá nhiều hoặc mức độ nhớt lớn hơn rất nhiều so với dự kiến,…Cùng lý do này cũng có thể gây ra tình trạng máy bơm chạy kêu to, rung lắc mạnh. Ngoài ra bọt khí quá nhiều cũng khiến cho máy bơm bị rung lắc mạnh.

Thợ sửa máy bơm nước tại huyện hóc môn

Tiếp theo là trường hợp máy bơm chạy nhưng không lên nước, nguyên nhân có thể là do nút mồi nước bị tràn ra ngoài khiến cho bơm không tới được chỗ mồi nước, hoặc do miệng ống hút chưa tới bể hút, cũng có thể do bơm bị chạy ngược chiều hoặc có vật cản, lưới rác đầy khiến cho bơm không tạo ra được áp suất lớn

Trước khi sử dụng, người dùng nên kiểm tra các bộ phận ngoài và trong máy bơm, các khớp nối, trục bơm chính và nguồn điện cung cấp cho máy bơm.

3. CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY BƠM LY TÂM:
Mất cân bằng: lỗi trong quá trình cài đặt làm cho máy bơm ly tâm có thể gặp phải hiện tượng rung và mất cân bằng trong quá trình hoạt động. Qua thời gian rung của sự mất cân bằng này sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của máy bơm ly tâm và làm hư hại máy bơm.

Nhiệt độ lỗi hoặc tốc độ: Dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao có thể gây ra một trục gặp phải trong quá trình mở rộng. Và khi nó tiếp tục liên lạc với các lớp lót, còn được gọi là ổ trục của máy sẽ gây hao mòn trên tất cả các bộ phận chuyển động và các bộ phận tĩnh của máy. Tốc độ động cơ biến cũng có thể là nguyên nhân gây ra khi nó vượt qua giới hạn tốc độ của máy. Điều này sẽ dẫn đến các máy xói mòn, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của máy bơm

Lỗi kết ròng rọc: Hệ thống bơm được điều khiển bằng ròng rọc nếu chỉ là một trong những sai lệch ròng rọc có thể gây thiệt hại cho các bộ phận của máy bơm ly tâm. Khi phần chệch bên ngoài từ trục cố định sẽ làm ảnh hưởng các phần trục bên trong của máy như họ cọ xát bên ngoài.

Trên đây là một số lỗi và sự cố mà máy bơm ly tâm có thể gặp phải, hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để sử dụng máy bơm ly tâm hiệu quả.

Call Now Button