Mua máy nước nóng nào phù hợp với gia đình bạn

Mua máy nước nóng nào phù hợp với gia đình bạn. Bạn đang định mua máy nước nóng chuẩn bị cho mùa đông đang đến .Bạn không biết nên mua máy nước nóng gián tiếp hay máy nước nóng trực tiếp. Máy nước nóng năng lượng mặt trời ? Nên mua máy nước nóng thương hiệu nào ?

– Thị trường phía Bắc, sản phẩm máy nước nóng đang bước vào mùa mua sắm với sản phẩm. Thương hiệu, giá cả “kiểu-gì-cũng-có”. Máy nước nóng bán trên thị trường gồm bốn loại: máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp. Máy nước nóng năng lượng không khí (bơm nhiệt) và máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Giá bán máy nước nóng từ mức thấp nhất khoảng 2 triệu đồng. Cho tới mức cao nhất trên dưới 100 triệu đồng tùy công nghệ làm nóng, thể tích bình chứa và thương hiệu sản phẩm.

+ Xem thêm: Dịch vụ sửa máy bơm ở quận 1

Mua máy nước nóng nào phù hợp với gia đình bạn

– Chính vì sự phong phú như vậy nên việc lựa chọn mua được sản phẩm. Phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng là không hề dễ dàng. Để chọn được loại máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Hãy tham khảo những gợi ý của chúng tôi dưới đây.

– Máy nước nóng trực tiếp là thiết bị làm nóng nước mà không cần sử dụng bình chứa nước bên trong. Nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt chỉ sau vài giây. Thiết bị này hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước chảy qua.

– Máy nước nóng trực tiếp cũng sử dụng bộ ổn nhiệt để kiểm soát nhiệt độ của nước. Ngoài ra máy nước nóng trực tiếp cũng được trang bị thiết bị chống dòng rò ELCB (Earth leakage circuit breaker). Giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và một vài thiết bị khác như đồng hồ hiển thị nhiệt độ…

Mua máy nước nóng

– Một số thương hiệu máy nước nóng trực tiếp bán trên thị trường có thể kể tới như:.. Máy nước nóng trực tiếp Ariston, Ferroli, Prime, Picenza, Rossi, Inax… Trong số các thương hiệu trên, thương hiệu xuất hiện lâu đời và bán chạy nhất là Ariston, tiếp sau đó là Ferroli và Picenza.

– Trong các dòng sản phẩm máy nước nóng trực tiếp hiện bán trên thị trường. Dòng sản phẩm Vero của Ariston được nhiều người chọn mua vì thiết kế đẹp.. Thời trang và mức giá hợp lý cùng với thương hiệu Ariston đã xuất hiện từ lâu. Giá bán lẻ giữa hai model có và không có bơm tăng áp.. Chênh nhau khoảng từ 500.000 đồng cho tới 700.000 đồng tùy thuộc màu sắc của sản phẩm.

Mua máy nước nóng
Mua máy nước nóng

+ Ưu điểm:

– Thiết kế nhỏ gọn và thời trang.
– Không mất thời gian chờ làm nóng nước trước khi tắm.
– Được trang bị nhiều tính năng như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước và cầu giao chống giật…
– Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng.

+ Nhược điểm:

– Không phù hợp với những khu vực điện áp yếu.
– Yêu cầu nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh.
– Độ bền của sản phẩm không cao và không tiện ích nếu bị mất điện.
– Bởi vì máy nước nóng trực tiếp làm nóng nước ngay tức thì nên đòi hỏi nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh. Nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp. Bạn nên lựa chọn loại máy nước nóng trực tiếp có sẵn bộ phận bơm tăng áp giúp bơm nước chảy mạnh hơn.

– Máy nước nóng gián tiếp là thiết bị làm nóng nước sử dụng bình chứa nước bên trong.. Với dung tích phổ biến từ 15L tới 100L để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau khoảng từ 5 tới 15 phút. Vì có bình chứa nước nên máy nước nóng gián tiếp khá cồng kềnh. Lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng và lạnh riêng.

LỜI KHUYÊN

– Theo lời khuyên chung của nhiều cửa hàng, gia đình có 2 người nên chọn mua bình từ 10-15 lít.. Bình 20 lít dùng cho gia đình có 2-3 người.. Bình 30 lít dùng cho gia đình có 3-4 người.. Bình 45 lít dùng cho gia đình có 4-5 người. Tuy nhiên, thực tế các gia đình.. Không sử dụng bồn tắm thường chọn bình dung tích 15-20 lít vì thời gian chờ nước nóng không quá lâu. Cũng không có nhà nào chờ thay phiên nhau tắm nên nước nóng không dùng hết sẽ bị mất nhiệt, gây lãng phí điện.

– Máy nước nóng gián tiếp hiện nay cũng được các nhà sản xuất tích hợp các công nghệ hiện đại như:.. Hệ thống an toàn đồng bộ có ELCB, thiết bị ổn định nhiệt chính xác cao,.. Tiết kiệm điện thông minh, chức năng hẹn giờ và thanh đốt tự làm sạch.

– Một số thương hiệu máy nước nóng gián tiếp có bán trên thị trường như:.. Ariston, Ferroli, Prime, Picenza, Rossi, Inax… Trong đó được ưa chuộng và bán chạy nhất vẫn là Ariston và Ferroli. Giá bán lẻ máy nước nóng gián tiếp loại 15L của Ariston khoảng từ 2,6 triệu đồng tới 3,2 triệu đồng tùy thuộc dòng sản phẩm. Nếu như thời gian bảo hành dòng sản phẩm máy nước nóng trực tiếp.. Chỉ là 2 năm thì dòng máy nước nóng gián tiếp được bảo hành lâu hơn, từ 7 tới 10 năm (chỉ áp dụng đối với bình chứa).

+ Ưu điểm:

– Độ bền cao, chỉ cần làm nóng một lần và dùng được cho nhiều người.
– Phù hợp khi sử dụng bồn tắm.
– An toàn hơn so với máy nước nóng trực tiếp vì không phải cắm điện liên tục.

+ Nhược điểm:

– Kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp buồng tắm diện tích nhỏ.
– Mất thời gian chờ đợi để làm nóng nước trước khi tắm.
– Lắp đặt phức tạp với ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

– Điều quan trọng cần lưu ý là phải đảm bảo bình luôn luôn đầy nước. Tránh tình trạng bật bình mà không có nước dẫn tới hư hỏng bộ đốt. Khi treo bình cần lưu ý độ cao cách mặt sàn từ 2m trở lên và chọn khu vực thoáng gió. Tránh nơi ẩm thấp dễ làm oxy hóa nhanh các bộ phận trong hệ thống đun nóng nước dẫn tới giảm tuổi thọ sản phẩm.

– Đối với máy nước nóng dung tích lớn, nếu tường nhà tắm không chắc chắn nên đặt bình dưới sàn. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ nên treo vòi nước nóng cao hơn tầm với của trẻ để phòng nguy cơ bị bỏng cho trẻ.

– Ngoài các lưu ý về lắp đặt, người dùng máy nước nóng gián tiếp cần,.. Đặc biệt lưu ý tắt bình trước khi tắm để phòng trường hợp điện bị rò ra nước gây giật. Không ít người có thói quen nguy hiểm vừa bật bình vừa tắm hoặc quên tắt bình trước khi tắm dẫn tới hậu quả đáng tiếc khi rò điện. Và thậm chí giật chết người. Thói quen không tắt bình khi tắm xuất phát từ quan niệm sai lầm là máy nước nóng đã có sẵn rơle tự ngắt điện. Tuy nhiên trên thực tế rơle này chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình,.. Chứ không có khả năng bảo vệ chống điện rò ra nước.

+ Máy nước nóng năng lượng không khí (bơm nhiệt)

– Máy nước nóng năng lượng không khí sử dụng bơm nhiệt là thiết bị làm nóng nước sử dụng bơm nhiệt. Để di chuyển nhiệt từ nguồn nhiệt thấp (không khí môi trường xung quanh).. Tới nguồn nhiệt cao hơn (bình chứa nước nóng).

– Như vậy bơm nhiệt chính là một hệ thống làm tăng nhiệt lượng. Hệ thống này làm việc trên nguyên lý của điều hòa nhiệt độ hai chiều. Nhưng hoạt động theo nguyên lý ngược với quy trình làm lạnh. Thiết bị này sử dụng môi chất lạnh là gas R410A và gas R134A.

– Hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt bao gồm bốn thành phần cơ bản. Dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ và van tiết lưu. Với sự luân chuyển nhiệt theo một vòng tuần hoàn kín. Bay hơi (trích xuất nhiệt từ không khí trong môi trường xung quanh). Nén – ngưng tụ (truyền nhiệt làm nóng nước trong bình bảo ôn) – tiết lưu – bay hơi. Nhiệt lượng đã được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh. Sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước.

CÔNG SUẤT

– Máy nước nóng bơm nhiệt công suất trung bình đạt từ 810W tới 930W. Mức tiêu thụ điện trung bình 310W và nhiệt độ cao nhất của bơm nhiệt đạt 55 độ C. Máy nước nóng bơm nhiệt có ưu điểm chính là hiệu suất đạt tới 400%. Do đó lượng điện năng tiêu thụ cần thiết. Để làm nóng cùng một lượng nước chỉ bằng 1/4 khi so với sử dụng máy nước nóng dùng điện thông thường.

– Máy nước nóng bơm nhiệt là sản phẩm cao cấp nhất đồng thời cũng đắt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này hiện sức mua còn ít do mức giá còn quá cao nếu so với các máy nước nóng sử dụng thanh đốt đang bán trên thị trường. Nếu bạn muốn một máy nước nóng có khả năng cung cấp nước nóng liên tục, an toàn và đáng tin cậy thì máy nước nóng bơm nhiệt là sự lựa chọn tốt.

+ Ưu điểm:

– An toàn và đáng tin cậy.
– Hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng.
– Bảo vệ môi trường.
– Làm việc liên tục.
– Dễ dàng lắp đặt và ứng dụng rộng rãi.
– Không lo bị điện giật trong quá trình sử dụng.

+ Nhược điểm:

– Chi phí mua sắm cao hơn các máy nước nóng khác.
– Thiết kế khá cồng kềnh.
– Hiện tại các sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt chưa thực sự phổ biến đối với các hộ gia đình. Vì chi phí vẫn còn quá cao (từ 22 triệu đồng trở lên). Tuy nhiên về lâu dài đây là sự đầu tư hiệu quả nếu xét ở góc độ tiết kiệm năng lượng và hiệu quả sử dụng.

+ Chúng tôi làm việc với phương châm khách hàng là thượng đế, làm việc uy tín, bảo hành dịch vụ lâu dài,.. Cam kết sản phẩm đúng như khi hợp đồng. Có nhân viên trên toàn các quận các huyện thuộc nội thành TP HCM. Đảm bảo trong vòng 30 phút sẻ có nhân viên tới kiểm tra và xử lý vấn đề máy bơm nước cho quý khách hàng.

Sau khi xử lý có giấy bảo hành sản phẩm, hướng dẩn và tư vấn nhiệt tình cho khách hàng. Nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm, làm việc cả buổi đêm và ngày, ngày nghĩ lể, chủ nhật. Còn suy nghĩ gì nửa mà không nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi, dịch vụ sửa chữa điện nước dân dụng,.. Sửa điện nước tại nhà giá rẻ, dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM tốt nhất qua SĐT: 0933.677.345.