nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước

1. CẤU TẠO CỦA MÁY BƠM NƯỚC
Bánh công tác: kết cấu có 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cánh kín. Bánh công tác được lắp trên trục của bơm cùng với các chi tiết khác cố định với trục tạo nên phần quay của bơm gọi là Rôto. Bánh công tác được đúc bằng gang hoặc thép . Các bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công tác yêu cầu có độ nhẵn tương đối cao (tam giác 3 đến 6) để giảm tổn thất. Bánh công tác và Rôto của máy bơm nước đều phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi làm việc bánh công tác không cọ xát vào thân bơm.

+ Thợ sửa máy bơm nước tại quận 6
+ Thợ sửa máy bơm nước tại quận 7
+ Thợ sửa máy bơm nước tại quận 8
+ Thợ sửa máy bơm nước tại quận 10
+ Thợ sửa máy bơm nước tại quận 11

Trục bơm: thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.
Bộ phận dẫn hướng vào: Hai bộ phận này thuộc thân máy bơm.
Bộ phận dẫn hướng ra: (buồng xoắn ốc) đúc bằng gang có hình dạng tương đối phức tạp.
2. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM NƯỚC
Mỗi máy bơm nước có một cơ chế hoạt động khác nhau nhưng xoay quanh một điểm chung đó là cơ khí và thủy lực di chuyển nước qua một hệ thống đường ống và xây dựng áp lực nước đầy đủ tùy cho mục đích sử dụng của nó.

Sửa máy bơm nước tại huyện bình chánh

Máy bơm nước dựa vào các nguyên tắc của chuyển tích cực và năng lượng động lực để di chuyển và gây áp lực nước. Hầu hết các máy bơm nước yêu cầu AC hoặc DC điện để tiếp sinh lực cho động cơ bơm,một số khác có thể được trang bị các loại trình điều khiển, chẳng hạn như động cơ diesel hoặc xăng. Một số trong những loại phổ biến nhất của máy bơm nước hiện nay bao gồm:
Máy bơm chuyển tích cực dựa trên chuyển động quay hoặc qua lại để tạo ra một chân không để lấy nước vào , và sau đó áp dụng trực tiếp lựu lượng trên mặt nước để thúc đẩy thông qua xả, và xây dựng thêm áp lực theo yêu cầu. Các máy bơm ban đầu được sử dụng trong các hệ thống bơm nước Hy Lạp cổ đại đã sử dụng ốc vít quay chuyển tích cực để thực hiện việc này. Máy bơm tay đầu vẫn được sử dụng trên toàn thế giới dựa trên chuyển động qua lại tích cực chuyển được tạo ra bằng cách di chuyển máy bơm xử lý lên và xuống để đạt được các hoạt động bơm. Pit tông phiên bản chuyển tích cực thường có một hoặc nhiều bộ van kiểm tra ở đầu vào và đầu ra của buồng bơm để giữ cho các chất lỏng di chuyển theo một hướng về phía đầu ra của máy bơm.

  • Khoan giếng tại quận 1
  • khoan giếng tại quận 2
  • khoan giếng tại quận 3
  • khoan giếng tại quận 4
  • khoan giếng tại quận 5
Contact Me on Zalo
0898 168 555