phao bơm nước tự động chống tràn bể nước

phao bơm nước tự động chống tràn bể nước, hướng dẩn lắp phao bơm nước tự động chống cạn và chống tràn cho bể nước, lắp phao cơ máy bơm nước…

chuyên cung cấp các loại máy bơm nước gia đình, máy bơm nước dân dụng, máy bơm nước công nghiệp, linh kiện máy bơm nước… tại tphcm giá rẻ nhất, liên hệ: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345.

Hướng dẫn lắp đặt phao nước tự động bơm.
– Hộp tiếp điểm được lắp cố định trên nóc bể, và ở phía ngoài nếu bể có nắp đậy. Cần che mưa nắng ( thí dụ dùng một cái thùng úp lên ). Hai quả phao được treo thẳng đứng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể, cần bảo đảm sao cho dây treo có thể trượt tự do ( không có vật cản ). Hai quả phao được treo so le, một cao một thấp.
– Dự kiến mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh-quả-phao-trên , và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy-quả-phao-dưới. Em nên treo hai quả phao chênh nhau khoảng từ 30 đến 60 ( cm ).

sơ đồ phao chống tràn - chống cạn bể nước
sơ đồ phao chống tràn – chống cạn bể nước

Hai dây điện sẽ đi qua CẦU DAO bảo vệ được lắp ở tầm can thiệp của người. Từ cầu dao, điện sẽ đi lên HỘP TIẾP ĐIỂM rồi mới đi xuống MÁY BƠM NƯỚC.
– Phao chống tràn: Ngồn điện đi vào ở điểm A1 và đi ra ở điểm A2 ( phía bên dưới ) hộp công tắc của phao điện tự động. Nước rút dến đầu nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động,nước lên đến đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng hoạt động
– Phao chống cạn: Ngồn điện đi vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2 ( phía bên trên ) hộp công tắc của phao nước tự động .Nước rút đến dưới đầu phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động,nước lên đến giữa phao phía trên thì bơm hoạt động.Nguyên lý hoạt động của role điện tự động.
– Dưới sức nặng của hai quả phao trong không khí, hộp tiếp điểm sẽ đóng điện và máy bơm hoạt động. Khi mực nước trong bể lên đến đỉnh quả-phao-trên ( hai quả phao chìm hoàn toàn trong nước ), nhờ lực đẩy Archimède, lò xo của hộp tiếp điểm sẽ thắng trong lượng hai phao và ngắt điện, máy bơm ngừng .
– Khi ta lấy nước dùng, mực nước trong bể tụt dần. Khi mực nước xuống đến đáy quả phao dưới ( hai quả phao không còn chìm trong nước ), sức nặng của hai phao sẽ thắng lực kéo lò xo tiếp điểm, hộp tiếp điểm sẽ lại đóng điện cho máy bơm làm việc. Ứng dụng trong các nghành xử lý nươc tinh khiết, may loc nuoc bien thành nước ngọt cho tàu thuyền, lọc nước, bồn nước ,bể chứa nước…

chuyên cung cấp các loại máy bơm nước gia đình, máy bơm nước dân dụng, máy bơm nước công nghiệp, linh kiện máy bơm nước… tại tphcm giá rẻ nhất, liên hệ: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345.

Call Now Button