tư vấn mua rơle máy bơm nước

tư vấn mua rơle máy bơm nước, hướng dẩn cách chọn mua rơle máy bơm nước, chuyên bán rơle máy bơm nước tại tphcm giá rẻ nhất…

chuyên cung cấp rơ le máy bơm nước, máy bơm nước gia đình, máy bơm nước công nghiệp tại tphcm giá rẻ nhất, liên hệ với chúng tôi: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345.

Nhà em ở trong hẻm, nằm ở vùng trũng, sân trước nhà luôn ngập nước. Em đang dùng máy bơm sử dụng điện 220V, khi nước ngập em bật cầu dao bơm ra ngoài. Lúc ở nhà thì canh bật máy bơm, nhưng lúc không ở nhà thì nước ngập ở sân lênh láng, lâu ngày rêu rong mọc đầy.

Theo em biết, chỉ có cái phao điện dùng cho bồn nước, khi cạn nước thì đóng điện cho máy bơm chạy thôi.

Nhờ các Anh ở diễn đàn, xem giúp đỡ xem thị trường có bán cái phao bơm tự động nào hoạt động khi nước đầy và tự tắt khi hết nước không.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà quận 6

Em có ý tưởng này, không biết có được không.
Thiết kế một mạch điện tử, dùng để đóng mở Rờ le.
Em sẽ sử dụng nguồn 12V để cung cấp nguồn cho mạch điện đóng Rờ le. Dây +12v, sẽ đưa trực tiếp vào mạch điện tử. Dây – 12v đưa vào sợi dây điện để trước sân nhà và một sợi (-) lấy từ mạch điện sẽ để gần dây – 12v (khoảng cách 2 dây khoảng 0,5cm).
Khi nước ngập dây -12v sẽ có kết nối với mạch điện tử kích hoạt Rơ le làm cho máy bơm hoạt động. Khi nước cạn dây -12v không tiếp xúc với nhau rơ le đóng lại, máy bơm tắt.
Ý tưởng là vậy thôi, anh nào pro cho em xin bản vẽ cái mạch điện tử, em mua linh kiện về lắp ráp thử.

trả lời:

Chắc là bạn đang quan tâm đến loại công tắc bơm nước có gắn 2 cục phao màu vàng hả?
Mình sẽ giải thích loại này: mạch thì không phức tạp, nó hoàn toàn là cơ khí nhưng hoạt động khá hiệu quả và “thông minh”.

Thành phần:
– 1 công tắc khá đặc biệt, bạn có thể thấy nó ở trong nồi cơm điện (loại nhỏ).
– 2 phao thực ra là 2 vật nặng nhưng tỉ trọng chung của nó tương đương với nước, tốt hơn là nhẹ hơn nước một chút xíu (khi thả vào trong nước nó nửa chìm nửa nổi).

Đấu nối:
– Dùng cặp tiếp điểm thường mở (NO) để đấu nối tiếp trên đường dây cấp điện cho máy bơm.
– Khoảng cách giữa 2 phao là lượng nước được bơm.
– Khoảng cách từ đáy bể nước đến phao dưới là lượng nước còn lại, nếu nước dưới mức phao 2 (phao dưới) thì máy bơm sẽ hoạt động.
– Khoảng cách từ đáy bể đến phao 1 (phao trên) là lượng nước sau khi bơm.

Hoạt động (đối với phần bơm):
– Khi nước trong bể cần bơm cạn xuống dưới 2 phao, thì sức nặng của 2 phao kéo công tắc đóng điện cấp máy bơm.
– Nước trong bể dâng lên ngập phao phía dưới, công tắc vẫn giữ nguyên trạng thái và máy bơm vẫn tiếp tục bơm nước.
– Khi nước dâng lên gần ngập phao 1 (phao trên) thì sức nặng kéo công tắc giảm lại và công tắc sẽ ngắt không cấp điện cho máy bơm.
– Khi nước giảm xuống dưới phao 2 (phao dưới)…..
– Chu trình cứ lập lại….

xem thêm: mạch máy bơm nước tự động bơm và ngắt

chuyên cung cấp rơ le máy bơm nước, máy bơm nước gia đình, máy bơm nớc công nghiệp tại tphcm giá rẻ nhất, liên hệ với chúng tôi: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345.

Call Now Button