hướng dẩn sửa máy bơm nước tăng áp

hướng dẩn cách sửa máy bơm nước tăng áp hiệu quả và nhanh nhất, những cách xử lý khi máy bơm nước tăng áp bị xảy ra sự cố hư hỏng, tránh trường hợp bị hư hỏng nặng hơn khi xử lý không đúng cách…

dịch vụ sửa máy bơm nước, cung cấp máy bơm nước, điện nước gia đình và công nghiệp tại tphcm. liên hệ: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345

+ Khi gặp các hiện tượng hoặc triệu chứng xảy ra như sau:
– Vỡ bình áp lực xảy ra liên tục thường xuyên
– Đồng hồ áp thường xuyên bị hỏng
– Thời gian đóng ngắt và tần suất khởi động quá nhanh & nhiều
– Động cơ nóng; các thiết bị cơ khí & thiết bị điện đóng / cắt nhanh phải thay thế

Sửa chữa máy bơm tăng áp
Đây là triệu chứng không thể chối cãi của việc bơm đang hoạt động quá tải lưu lượng. Máy bơm nước khi chạy đã tạo lưu lượng quá lớn – gây ra áp suất đầu bơm tăng nhanh đến điểm cực đại sau 30 giây ; tuy nhiên áp suất điểm cuối nhà máy chưa đạt được áp suất này. Cần phải mất thời gian 120 giây đến 300 giây, để hệ thống mạng nhà máy nạp đủ áp xuất và tích nước. Chính vì vậy, máy bơm đang nhận tín hiệu áp xuất dừng OFF ảo / không thực ; dẫn đến áp xuất không ổn định và nhanh chóng hạ thấp trờ lại – khiến bơm vận hành trở lại sau 30 giây. Tần suất hoạt động quá nhiều gây hỏng thiết bị bơm và các thiết bị liên quan.

1 số cách sửa máy bơm nước tăng áp - ảnh minh hoạ
1 số cách sửa máy bơm nước tăng áp – ảnh minh hoạ

+ Sự cố trên có nguyên nhân chính là quyết định thông số bơm quá lớn so với nhu cầu thực tế sử dụng của nhà máy. Nếu không khắc phục sẽ gây nên:
– Tổn hao điện năng lớn / Chi phí điện năng tiêu thụ trong 1 năm tương đương giá trị đầu tư thiết bị bơm mới.
– Không an toàn, nguy cơ mất nước cung cấp cho nhà máy.
– Phá vỡ kết cầu đường nước, thiết bị liên quan, chống thấm nước.

Khắc phục sự cố :
Điều chỉnh lưu lượng cấp của Bơm bằng tủ điện biến tần, thời gian đóng ngắt cần được cài đặt giới hạn trên 120 giây.
Tối ưu nhất là cần thay thế kiểu máy bơm nước trở thành bơm nhiều tầng cánh. Lưu lượng bơm nước  được xác định theo tiêu chuẩn thiết kế chuẩn mực của Nhật bản hoặc EU.

Mục tiêu đặt ra :
– Hệ thống bơm công nghiệp cần vận hành đúng tiêu chuẩn máy bơm tăng áp, thời gian đóng ngắt dài trên 120 giây/ lần. Bơm không quá tải, không quá nóng động cơ.
– Áp lực duy trì ổn định và liên tục trên toàn tuyến ống. Bơm không yêu cầu thay thế bình áp lực, thiết bị liên quan và có tuổi thọ trên 5 năm sử dụng.

dịch vụ sửa máy bơm nước, cung cấp máy bơm nước, điện nước gia đình và công nghiệp tại tphcm. liên hệ: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345

nguồn tin: http://maybomnuocdailoan.com/tin-tuc/huong-dan-su-dung-may-bom-tang-ap.html

Call Now Button