máy bơm nước ly tâm là gì

máy bơm nước ly tâm là gì, tìm hiểu công nghệ bơm ly tâm, phương pháp bơm ly tâm, nguồn gốc máy bơm nước ly tâm, bơm ly tâm…

chuyên cung cấp các loại máy bơm nước ly tâm, máy bơm nước gia đình, máy bơm công nghiệp, linh kiện máy bơm nước tại tphcm, liên hệ: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345.

lịch sử máy bơm nước ly tâm

Theo RETI, một người lính Brazil và nhà sử học của khoa học, các máy đầu tiên có thể được mô tả như là một máy bơm ly tâm là một máy nâng bùn xuất hiện sớm nhất là 1475 trong một bài khái luận của một kỹ sư thời kỳ Phục hưng người Ý Francesco di Giorgio Martini máy bơm ly tâm thực sự đã không phát triển cho đến cuối thế kỷ 17, khi Denis Papin chế tạo cánh quạt có cánh dẫn thẳng. Các cánh cong đã được nhà phát minh người Anh John Appold giới thiệu vào năm 1851. Bơm ly tâm được ứng dụng từ khá lâu (nhiều thế kỷ) nhìn qua kết cấu có thể cho rằng nó khá đơn giản, nhưng qua quá trình phát triển cho đến nay vẫn tiếp tục còn những sáng chế liên quan đến sự mở rộng tính năng hoặc tối ưu hóa bơm ly tâm, cũng như về lý thuyết việc mô tả hoạt động thủy lực trong bơm ly tâm vẫn chựa đạt đến sự sáng tỏ rốt ráo.

máy bơm nước ly tâm - ảnh minh hoạ
máy bơm nước ly tâm – ảnh minh hoạ

đặc điểm máy bơm nước ly tâm

Bơm được nhiều loại chất lỏng như nước, dầu, hóa chất, kể cả hỗn hợp các chất lỏng và chất rắn.
Phạm vi sử dụng lớn và năng suất cao:
– Cột nước bơm H = 10 ÷ hàng ngàn mét

– Lưu lượng bơm Q = 2 ÷ 100.000 m3/h

– Công suất động cơ N = 1 ÷ 6000 kW.

Kết cấu nhỏ gọn, chắc chắn, làm việc tin cậy.
Hiệu suất η của bơm tương đối cao so với các loại bơm khác; η = 0,65 ÷ 0,9.
Giá thành không cao lắm.

nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm

Theo học thuật cổ điển, bộ ba: qui tắc tam giác vận tốc; nguyên lý bảo toàn mômen động lượng và phương trình Euler đóng vai trò chủ đạo trong lý thuyết về hoạt động thủy lực trong bơm ly tâm. Phương trình cơ bản cho máy thủy lực Euler được thành lập theo phương pháp khảo sát một dòng chảy vi phân của chất lỏng qua bánh công tác hoạt động hở trong không khí (vắng mặt yếu tố tĩnh áp) chú trọng đến các vectơ vận tốc tại điểm vào và điểm ra bánh công tác.(không chú trọng đến tính liên tục và quỹ đạo của dòng chảy)

Qui tắc tam giác vận tốc
Xem hình 3, ba vectơ w_1;u_1;c_1 hợp thành tam giác vận tốc dòng vào. w_2;u_2;c_2 hợp thành tam giác vận tốc dòng ra

w vectơ vận tốc tương đối

c vectơ vận tốc tuyệt đối

u= r.ω vectơ vận tốc tiếp tuyến

chuyên cung cấp các loại máy bơm nước ly tâm, máy bơm nước gia đình, máy bơm công nghiệp, linh kiện máy bơm nước tại tphcm, liên hệ: 0978333168 – 0927663663 – 0933677345.

Call Now Button